Phòng sâu răng bằng nước

Nước có thể rửa sạch tất cả !
Nhưng không thể rửa sạch được chính mình.
* Nước có thể bảo vệ răng nhờ:
- Trung hòa Ph sản sinh ra do vi khuẩn hoặc thực phẩm
- Rửa trôi mảng bám trên bề mặt răng
- Có thể len vào giữa các răng mà các dụng cụ làm sạch khác không thể vào được.
* Cơ chế:
Sâu răng là do mất cân bằng giữa quá trình tạo khoáng và khử khoáng đồng thời tác động lên bề mặt của men răng. A xit luôn được hình thành trên bề mặt của răng do vi khuẩn tạo ra, do thực phẩm hay thức uống có tính a xít như nước uống có gas,... Mặt khác răng tự nhiên có thể tái khoáng hóa nhờ ion Floure như kem chải răng, thực phẩm,.. Nước có tác dụng làm trung hòa Ph, làm sạch bề mặt của răng từ đó các ion F - có thể khích thí men răng tái khoáng hóa và sửa chữa.
Mảng bám trên bề mặt của răng nếu không được lấy đi sau 24 giờ chúng lắng tụ, can xi hóa thành vôi răng. Nước là chất hoàn toàn vô hại với cơ thể và làm trôi rửa các mảng bám không cần thiết trên men răng.
Khi chúng ta sử dụng nước súc miệng để bảo vệ răng đồng thời giết hại những vi khuẩn có lợi cũng như có hại đối với răng miệng, vì trong miệng có khoảng 150 000 loại vi khuẩn sống cộng sinh với nhau. Việc dùng nước bảo vệ răng, trung hòa Ph hoàn toàn không phá vỡ môi trường sống của chúng, hướng đến hạn chế sự phát triển tạo sinh a xít của chúng gây ra.
* Cách dùng nước để bảo vệ răng:
1. Bù nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều lần tốt hơn uống ít cho cùng lượng nước.
2. Ngậm nước và dùng lưỡi, má để di chuyển nước qua các kẽ răng (thành các tia nước.)
3. Hạn chế uống nước có đường, có ga
4. Súc miệng nhanh ngay sau khi ăn.
5. Khi dùng thực phẩm chua, nên súc miệng bằng nước sạch, khoảng sau 15 phút mới nên chải răng vì chờ men răng tái khoáng hóa, nhằm hạn chế tối đa mất mô răng.